皇冠官方网址(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上直营平台网址。皇冠官方网址开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。

首页社会正文

三公必胜方法(www.eth108.vip):Thực hư ‘hộp cơm với món thịt chuột’ của học sinh miền núi?

admin2022-09-144trò chơi Tài Xỉu

usdt支付接口(www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

Mới đây, các trang mạng xã hội đăng tải bài viết kèm hình ảnh về một hộp cơm, bên trên là một con chuột được chế biến sơ sài. Thông tin bài viết đề cập, đây là hộp cơm của một học sinh ở huyện Nam Giang, Quảng Nam. Tuy nhiên, bài viết không để tên tác giả, nơi chụp bức hình…

Bữa ăn chỉ có cơm và món thịt chuột?

Theo nội dung bài viết, tài khoản đăng tải là một cô giáo nhưng không nói rõ ở trường hoặc điểm trường nào? Bữa trưa đạm bạc, chỉ vỏn vẹn cơm trắng và món chuột chế biến sơ sài được em tranh thủ ăn vội lúc ở trường khiến nhiều người nhói lòng (?).

Bài viết không nói rõ đây là bữa cơm của học sinh mầm non hay tiểu học. “Đặc biệt, các em hầu hết đều là những học sinh lớp 1, lớp 2, thậm chí là mầm non”, trích nội dung bài viết.

Nhiều trang mạng đăng bài viết, hình ảnh nhưng không để tên tác giả. Ảnh chụp màn hình.

“Mặc dù, đó chỉ là một bữa cơm không đủ dinh dưỡng nhưng đối với các em đó là một bữa ăn thịnh soạn, một bữa ăn khiến lũ trẻ hạnh phúc. Cảm xúc thật khó tả khi nhìn khuôn mặt ngây thơ, non nớt, lấm lem, xúc vội miếng cơm ấy.

Thực sự, các em học sinh ở những vùng sâu vùng xa, vùng miền núi khó khăn phải chịu rất nhiều thiệt thòi, bữa cơm đầy đủ thức ăn thịt, rau, cá, củ quả hay một bữa ăn no thật sự là điều không dễ dàng. Nhìn cảnh các em ăn uống vui vẻ thật khiến nhiều người rơi nước mắt”, bài viết nêu.

Kèm theo nội dung, các trang mạng xã hội hi vọng nhà hảo tâm và mạnh thường quân biết đến sẽ liên hệ và giúp đỡ các em một phần nào….

,

三公必胜方法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Chưa rõ hình ảnh được chụp ở đâu?

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Giang, cho biết đã nắm thông tin bài viết kèm hình ảnh đăng tải. Hiện nay, học sinh mầm non toàn bộ học bán trú tại trường, một số điểm lẻ phụ huynh còn mang theo cơm cho các em. Tuy nhiên, tất cả các em đều được hỗ trợ ăn uống theo quy định.

“Các em học bán trú tại trường được hỗ trợ theo Nghị định 105 (Nghị định Quy định chính sách phát triển giáo dục mầm non – PV) của Chính phủ. Còn nếu em nào ăn ở nhà, phụ huynh mang theo cơm thì được nhận tiền hỗ trợ, đảm bảo bữa trưa cho các em”, vị này nói.

Học sinh mầm non học bán trú ở miền núi được hỗ trợ theo Nghị định 105 của Chính phủ. Ảnh: TTT

Nhiều năm làm việc ở huyện miền núi Nam Giang, vị lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cho rằng nếu hình ảnh ở Nam Giang, nhiều khả năng đây là con chuột rừng (giống con dúi), sinh sống ở trong hang, người dân cũng rất hay ăn, rất ngon. Hiện các trường đang tiếp tục xác minh vụ việc.

Vị này cho rằng, nếu có trường hợp mang theo cơm, thức ăn như vậy đến trường cũng là chuyện bình thường. Bữa trưa của các em không nhất thiết phải đầy đủ cá, thịt, rau… trong một bữa ăn. Bởi, nhiều trẻ không muốn ăn rau.

“Cũng có khả năng bài viết, hình ảnh được chụp ở một nơi khác nhưng ghi là ở huyện Nam Giang. Nhưng quan trọng là nhiều người dùng bài viết với mục đích kêu gọi từ thiện? Trong từ thiện có người làm thật tâm, có người có "ý đồ sâu xa". Người viết câu like, hoặc nói miền núi khó khăn, nhà nước không quan tâm để các em ăn như thế này thế kia là điều đáng nói”, vị này nói.

Vị này cho biết thêm, có những hộp cơm chỉ có rau là chuyện bình thường. “Đời sống kinh tế người dân vùng núi nhiều khó khăn, họ đi làm sớm chỉ kịp xào rau cho con mang theo đến trường ăn trưa, tối về bồi dưỡng lại cũng bình thường”, vị này nêu ví dụ.

Trao đổi qua điện thoại, ông Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, cho biết đã giao cho Thanh tra phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác minh cụ thể vụ việc.

5 năm băng đèo, vượt lũ để 'cõng sách' cho các học sinh vùng cao

网友评论